Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn Fifa

Chào bạn. Có phải Bạn đang tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người chơi? Hôm nay, Lê Gia sẽ chia sẻ cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước sân bóng đá 11 người trong thực tế

Sân bóng đá 11 người là sân lớn, thường được dùng tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, mang tính chất quốc gia. Đa phần các chủ đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo thường hướng đến việc đầu tư sân bóng đá 5 người và 7 người.

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn Fifa 1

Bảng vẽ chi tiết kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước thông thường sân cỏ nhân tạo 11 người là: Chiều dọc từ 90-120m, Chiều ngang từ 45-90m.

Chi tiết của một sân bóng đá 11 người

Kể từ năm 2007, Fifa đã đưa ra tiêu chuẩn chung về kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người với kích thước: Chiều dọc 105m và Chiều ngang 68m.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân bóng đá 11 người phải được kẻ thật rõ ràng, các đường này phải vẽ với độ rộng không quá 12cm. Như vậy Bạn có các đường giới hạn sau:

  • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
  • Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
  • Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
  • Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 5m50. Kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50. Kẻ đường thẳng nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm rõ ràng với đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn. Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Hiện nay, thị trường cỏ nhân tạo đang ngày càng nở rộ và để tìm mua một đơn vị thi công sân bóng đá mini uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, đạt chuẩn Quốc tế đang là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, Cỏ Nhân Tạo Lê Gia đã ra đời và trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, các dịch vụ trang trí, thi công sân bóng, sân golf, sân vườn, sân chơi trẻ em…

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
  • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh.
  • Tư vấn xây dựng sân cỏ nhân tạo chất lượng nhưng chi phí giảm từ 30% so với giá thị trường.
  • Tư vấn quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn 30% so với mặt bằng chung kinh doanh hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:

  • Kích thước sân bóng đá mini 5 người
  • Kích thước sân bóng đá 11 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *