Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Chào bạn! Có phải Bạn đang tìm hiểu về kích thước làm sân bóng đá mini dành cho 5 người chơi? Hãy để Lê Gia gợi ý cho Bạn nhé!

Kích thước sân bóng đá mini

Trước tiên Bạn nên nhớ rằng sân bóng đá phải là hình chữ nhật nhé! Chiều dọc tối đa của sân là 42m, chiều dọc tối thiểu là 25m. Chiều ngang tối đa là 22m, chiều ngang tối thiểu là 15m. Trong mọi trường hợp khi Bạn làm sân thì chiểu dọc phải luôn luôn lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người 1

Bảng vẽ mô tả kích thước sân bóng đá mini 5 người

Tìm hiểu các thông số, kích thước đường giới hạn sân bóng đá mini

Xác định các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân bóng đá phải được kẻ thật rõ ràng, các đường này phải vẽ với độ rộng 8cm. Như vậy Bạn có các đường giới hạn sau:

 • Đường biên dọc
 • Đường biên ngang
 • Đường chia nửa sân
 • Điểm giao bóng giữa sân ( tâm sân bóng)
 • Vòng tròn giữa sân ( từ tâm vẽ đường tròn bán kính 3m)

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân của 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong san 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn ta được 1 đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang là 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ 2

Trên đường vuông góc với biên ngang và đi qua điểm phạt đền thứ nhất, cách cầu môn 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ 2.

Cung phạt góc

 • Lấy tâm là giao điểm của đường biên dọc và đường biên ngang ở mỗ góc sân. Kẻ vào phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đó là vị trí đặt bóng đá quả phạt góc.
 • Ta cũng có thể kẻ một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang, cách điểm góc sân 5m, để xác định vị trí đứng của cầu thủ của đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Trên đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi đội bóng có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực này nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn

Ở giữa 2 đường biên ngang của mỗi phần sân đều có một khung cầu môn, gồm 2 cột dọc vuông góc mặt sân và cách nhau 3m. Hai cột dọc được nối với nhau bằng một thanh ngang gọi là xà ngang và cách mặt sân 2m. Bề rộng và bề dày của cột dọc và xà ngang đều phải có kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Ghi chú: Lưới cầu môn phải làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc dây nilon. Tuy nhiên những sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Hiện nay, thị trường cỏ nhân tạo đang ngày càng nở rộ và để tìm mua một đơn vị thi công sân bóng đá mini uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, đạt chuẩn Quốc tế đang là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, Cỏ Nhân Tạo Lê Gia đã ra đời và trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về sân cỏ nhân tạo, các dịch vụ trang trí, thi công sân bóng, sân golf, sân vườn, sân chơi trẻ em…

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
 • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh.
 • Tư vấn xây dựng sân cỏ nhân tạo chất lượng nhưng chi phí giảm từ 30% so với giá thị trường.
 • Tư vấn quản lý kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn 30% so với mặt bằng chung kinh doanh hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:

>> Kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn VFF

>> Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *