Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo (cỏ nhựa hoặc cỏ giả) hiện nay được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cỏ nhân tạo được nhiều người biết đến thông qua rất nhiều ứng dụng trong đời sống như: sân bóng đá, sân golf, sân chơi cho trẻ em, trang trí sân vườn tiểu cảnh, trang trí hồ bơi, làm bảng hiệu… Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bạn chưa hiểu rõ về các sản phẩm cỏ nhân tạo, cấu trúc sợi cỏ và quá trình sản xuất như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ nói cho bạn biết tất cả kiến thức về cỏ nhân tạo là gì? Nguồn gốc xuất xứ, qui trình sản xuất như thế nào và các ứng dụng của cỏ nhân tạo vào trong đời sống thực tế ra sao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể lựa chọn cho mình một loại cỏ nhân tạo phù hợp có chất lượng đế áp dụng cho những ý tưởng mới của mình.

Định nghĩa cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô tả theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên – tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Ban đầu nó được sử dụng trong các sân chơi thể thao, sau này nó dần được phổ biến và trở nên thông dụng trong đời sống. Lý do cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến đến vậy là do nó có tính thẩm mĩ cao, chất lượng bền hơn cỏ tự nhiên và không cần tốn chi phí bảo dưỡng nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Cỏ nhân tạo được làm bằng gì?

Nguyên liệu để làm nên sợi cỏ nhân tạo thường là từ sợi Plastic hoặc Polyeste. Cỏ nhân tạo có chất lượng cao sẽ được làm bằng sợi Polyeste hoặc Polyethylene.

Quá trình sản xuất cỏ nhân tạo

Đầu tiên, từ các hạt nhựa nguyên sinh pha trộn với chất tạo màu, chất chống tia cực tím sẽ được đưa vào máy tạo sợi để tạo ra các kiểu sợi cỏ nhân tạo. Sau đó được phân loại và đóng gói thành cuộn.

Để sản xuất thành thảm cỏ nhân tạo các cuộn sợi cỏ này sẽ được đem đi dệt trên một tấm vải bạt thường được gọi là lớp đế cỏ. Lớp đế cỏ nhân tạo thường được cấu tạo từ 2-3 lớp, thường được kết hợp lớp vải bạc + lớp vải lưới.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào đế cỏ thì những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy lăn keo, để keo hấp thụ vào lớp đế cỏ  làm tăng thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp đế. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lổ thoát nước với khoản cách 10-20cm/lổ. Sau khi hấp khô, thảm cỏ nhân tạo được cắt thành từng cuộn theo kích thước sân bóng hoặc tùy theo yêu cầu đặt hàng rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho khách hàng.

Lưu ý: khổ cỏ sau khi hoàn thiện thông thường là 4m dành cho cỏ nhân tạo sân bóng đá, khổ 2m dành cho cỏ nhân tạo sân vườn. Chiều dài cuộn cỏ tùy theo yêu cầu khách hàng nhưng phải đảm bảo cuộn cỏ sản xuất không quá lớn dẫn đến khó vận chuyển.

Lý do tại sao nên chọn sử dụng cỏ nhân tạo

Để trả lời câu hỏi này, Lê Gia mời bạn tham khảo qua bảng so sánh nhanh về cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Tiêu chíCỏ nhân tạoCỏ tự nhiên
Tính tiện dụngSử dụng được ngay sau khi lắp đặtSau khi trồng phải đợi một thời gian chăm sóc mới có thể sử dụng

Công chăm sóc
Không cần phải chăm sóc Phải thường xuyên chăm sóc: tưới nước, bón phân, phun thuốc…

Khả năng khai thác & độ bền
Sử dụng liên tục, khả năng phục hồi nhanhCỏ tự nhiên dễ dập nát, hư hỏng sau khi sử dụng vì vậy phải đợi một thời gian mới phục hồi lại được

Khả năng chịu thời tiết
Cỏ nhân tạo hoàn toàn không bị tác động bởi điều kiện thời tiết: mưa, nắng… Cỏ tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và khí hậu vùng miền, cỏ có thể bị chết hay kém phát triển nếu thời tiết xấu.

Chi phí đầu tư
Chí phí đầu tư thấp so với nhu cầu sử dụngChi phí đầu tư lớn so với nhu cầu sử dụng

Chi phí bảo trì
Với sân cỏ nhân tạo việc bảo trì 6 tháng 1 lần bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 năm

Thường xuyên phải thuê nhân viên chăm sóc, lắp đặt hệ thống tưới nước… rất tốn kém.Cỏ dễ bị chết do thời tiết và sâu bệnh

Cỏ thảm nhân tạo mang lại khả năng khai thác tốt hơn, sử dụng lâu hơn, chi phí đầu tư cũng như chăm sóc, bảo trì cũng khá phù hợp. Hơn nữa đây là một sản phẩm an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Trên đây là một số thông tin do LeGia cung cấp, mong là sẽ giúp ích cho bạn khi đưa ra những quyết định lựa chọn cho riêng mình. Hãy là những người tiêu dùng thông minh và là nhà đầu tư sáng suốt.

Cỏ nhân tạo có ảnh hưởng đến con người và môi trường hay không?

Được sản xuất từ nguồn hạt nhựa nguyên sinh các sản phẩm cỏ nhân tạo luôn phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật – môi trường và luôn đảm bảo sự an toàn đối với người sử dụng bởi chúng tiếp xúc trực tiếp tới con người, thậm chí là trẻ em luôn vui chơi trên thảm cỏ nhân tạo.

LeGia Grass cam kết sản phẩm cung cấp và phân phối các loại cỏ nhân tạo luôn  đảm bảo an toàn sức khỏe con người – thân thiện với môi trường.

Bạn có thể tham khảo các mẫu cỏ nhân tạo chất lượng cao của LeGia tại đây.

Bạn cần phải hiểu rằng không phải tất cả các sản phẩm cỏ nhân tạo trên thị trường đều an toàn. Vì lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu không tốt. Sản xuất các sản phẩm cỏ nhân tạo giả giá rẻ và kém chất lượng để cạnh tranh.

Những đại lý phân phối cỏ nhân tạo không có kiến thức rất dễ bị nhầm lẫn giữa các sản phẩm cỏ nhân tạo. Hoặc không có triết lý kinh doanh đúng đắn, vì lợi nhuận mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng gây hại tới người sử dụng. Vậy nên trước khi mua thảm cỏ nhân tạo hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn công ty uy tín – chất lượng.

Ứng dụng của cỏ nhân tạo

Ngày nay cỏ nhân tạo được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên có thể quy chung thành 2 nhóm ứng dụng chính

Ứng dụng trong thể thao: Sân bóng đá, sân tenis, sân golf, khúc gôn cầu…

Ứng dụng cỏ nhân tạo để trang trí: làm sân vườn tiểu cảnh, sân chơi trẻ em, trải thảm sự kiện, trang trí hồ bơi, làm bảng hiệu…

Trên đây là những thông tin kiến thức về cỏ nhân tạo, hy vọng sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn  phù hợp với những ý tưởng sử dụng cỏ nhân tạo trong thời gian tới.

Liên hệ với chúng tôi: HOTLINE: 058.620.2630 / Email: conhantaolegia@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *