Hướng dẫn 3 bước thi công cỏ nhân tạo sân vườn tại nhà

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn có dễ hay không? Nếu bạn muốn tự mình thi công một mảnh vườn xanh mát thì cách làm như thế nào và cần chuẩn bị những gì?

Thật ra việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn hết sức đơn giản và rất dễ làm nếu như bạn chịu khó một tí là sẽ làm được. Dưới đây, Lê Gia Grass sẽ hướng dẫn bạn cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn cũng như công tác chuẩn bị trước thi công.

Cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Bước 1: Chọn mua thảm cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp với mục đích

 • Nếu bạn làm sân vườn chỉ để trang trí thì không cần phải mua loại cỏ nhân tạo sân vườn quá dày.
 • Nếu sân vườn của bạn dùng để làm sân chơi cho trẻ em hoặc thú cưng…có đi lại nhiều trên thảm cỏ thì nên chọn những loại cỏ nhân tạo sân vườn dày.
 • Chọn mua cỏ nhân tạo sân vườn theo màu sắc như:  2 màu xanh – úa vàng,  2 màu xanh – xanh non

Tham khảo một số mẫu có nhân tạo sân vườn giá tốt của Lê Gia TẠI ĐÂY.

Bước 2: Xử lý nền khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Trường hợp 1:

Nếu khu vực của bạn dự định thi công đã là nền bê tông cứng, nền lát gạch, nền đổ đá cứng…thì bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ là có thể tiến hành trải cỏ.

thi công cỏ nhân tạo sân chơi trẻ em tại quận 7
Thi công cỏ nhân tạo sân vườn trên nền bê tông

Trường hợp 2: 

Nếu như khu vực trải cỏ của bạn đang là nền đất tư nhiên, nền đất mềm, không bằng phẳng, trũng thì bạn cần phải xử lý nền. Lý do:

 • Nền đất mềm, trũng gây sụt, lún khi bước chân lên. Nếu có đi giày cao gót sẽ gây thủng thảm cỏ nhân tạo ngay.
 • Nền đất tự nhiên thường không bằng phẳng nên thoát nước rất kém dễ tạo ra các vũng nước đọng trên các khoản sân cỏ nhân tạo.
 • Lớp để cỏ nhân tạo thường được làm bằng cao su nên nếu trải trực tiếp lên mặt đất  có độ ẩm cao thì sẽ nhanh gây mục thảm cỏ nhân tạo, giảm tuổi thọ.

Chính vì những lý do trên, để đám bảo có một sân vườn bền, đẹp và gia tăng tuổi thọ sử dụng thảm cỏ nhân tạo chúng ta cần phả xử lý nền khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn.

 • Bước 1: Dọn sạch lớp cỏ tự nhiên hiện có, kể cả lớp đất mùn ở trên tránh cho cỏ tự nhiên có thể mọc trở lại làm ảnh hưởng đến thảm cỏ nhân tạo sau này.
 • Bước 2: Làm phẳng mặt sân và lu lèn cho cứng lớp đất nền.
 • Bước 3: Trải đá dăm và lu lèn cứng hoặc lát gạch hoặc đổ bê tông.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn

cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Bước 3: Lắp đặt thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Thường thì có 2 cách để thi công thảm cỏ nhân tạo sân vườn đó là: lắp đặt cố định và lắp đặt không cố định.

thi công thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Cách 1: Lắp đặt cố định

Lắp đặt cố định là cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn cố định tại 1 nơi và không thể di dời được.

Cắt thảm cỏ nhân tạo sân vườn theo các kích thước đã xác định và đặt chúng sát lại với nhau để ghép nối tạo thành 1 thảm cỏ liền nhau. Lưu ý là các tấm cỏ nhân tạo khi trải phải cùng chiều nhau để tăng tính thẩm mỹ cho thảm cỏ sau này.

Định vị các thảm cỏ bằng cách kéo sát biên của 2 tấm cỏ lại với nhau (không chồng lên nhau), tốt nhất là 2 biên cỏ cách nhau từ 2-3mm là đẹp. Tiếp đó dùng keo chuyên dụng dán cỏ nhân tạo để dán cỏ nhân tạo với nền trải cỏ nhân tạo với nhau.

Sau khi dán keo cố định các thảm cỏ nhân tạo trực tiếp với nền trải cỏ ta không nên sử dụng hoặc đi lại ngay mà cần phải để cho keo khô khoản từ 10-12h đồng hồ mới sử dụng.

Cách 2: Lắp đặt không cố định

Là cách thi công cỏ nhân tạo mà sau khi thi công xong nếu không muốn sử dụng nữa có thể di dời thảm cỏ nhân tạo sang nơi khác theo ý muốn.

Cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn không cố định cũng tương tự như cách thi công cố định. Tuy nhiên ở bước dán nối các thảm cỏ nhân tạo với nhau ta không dán trực tiếp xuống nền mà cần phải dùng bạt nối để kết dính 2 biên của thảm cỏ nhân tạo với nhau. Thường thì ta dùng bạt dán có bề rộng khoản từ 20-30cm. Cách làm như sau:

 • Cố định các thảm cỏ nhân tạo và chỉnh sửa sao cho đẹp nhất,
 • Lật ngược 2 mép của 2 thảm cỏ cần ghép nối và đặt bạt 20cm xuống giữa 2 mép cỏ nhân tạo,
 • Bôi keo lên tấm bạt 20cm, dùng gạt hoặc bìa cứng quét keo đều lên phần bạt dán nối (keo dán cỏ nhân tạo thường sử dụng như: keo Bujo, Keo con chó, keo AB…)
 • Lật đều 2 mép cỏ xuống cùng lúc để kết dính với tấm bạt dán và dùng vật nặng để miết cho chỗ mối dán được đảm bảo dính chặt keo với tấm bạt.

Tiếp đó là chúng ta tận hưởng kết quả của mình thôi.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Kết:

Cỏ nhân tạo Lê Gia vừa giới thiệu đến bạn cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vấn đề nào thì hãy liên hệ nhanh với Lê Gia qua Hotline: 058 620 2630 (Zalo, Facebook) hỗ trợ 24/7.

Nhắn tin qua Facebook Bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *