Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu mét vuông?

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Theo tìm hiểu của Lê Gia Grass thì trong tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới (Fifa) thì chỉ có quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người và 11 người. Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người được phát triển dựa theo nhu cầu của người chơi và cách thiết kế ghép sân linh động của các chủ đầu tư. Ví dụ như: ghép 3 sân 5 lại thành 1 sân 7.

Tìm hiểu kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người 

Như ở trên Lê Gia đã đề cập, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người không có quy chuẩn cụ thể nào. Mà là do kinh nghiệm của các công ty thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tự thiết kế dựa theo tiêu chuẩn của kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người và 11 người.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người chuẩn theo Lê Gia

Là một trong những công ty đi đầu trong dịch vụ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạocung cấp cỏ nhân tạo sân bóng. Lê Gia đã nghiên cứu và đưa ra kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người phù hợp với nhu cầu và thể trạng của người Việt Nam như sau:

  • Chiều dọc tối đa của sân là 75m, chiều dọc tối thiểu là 50m.
  • Chiều ngang tối đa là 55m, chiều ngang tối thiểu là 40m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người thông dụng nhất là 40m x 60m (3 sân 5). Trong mọi trường hợp khi Bạn làm sân thì chiều dọc phải luôn luôn lớn hơn chiều ngang của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Tìm hiểu kích thước các đường giới hạn trong sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người và cách vẽ chúng

1.Xác định các đường giới hạn của sân 7

Các đường giới hạn trên sân bóng đá 7 người phải được vẽ thật rõ ràng, các đường này phải vẽ với độ rộng 8-12cm. Như vậy Bạn có các đường giới hạn sau:

  • Đường biên dọc
  • Đường biên ngang
  • Đường chia nửa sân
  • Điểm giao bóng giữa sân (tâm sân bóng)
  • Vòng tròn giữa sân (từ tâm vẽ đường tròn bán kính 6m)
  • Đường 13m (song song và cách đường biên ngang 13m)

2. Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

3. Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

4. Cột cờ góc & Cung phạt góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

5. Khung cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Kết:

Hiện nay, nhu cầu thi công sân cỏ nhân tạo đang ngày càng nở rộ và để tìm một công ty thi công sân bóng đá mini uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, đạt chuẩn Quốc tế đang là một bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, Cỏ Nhân Tạo Lê Gia đã ra đời và trở thành một trong những thương hiệu lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp về: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, trang trí…các dịch vụ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân golf, sân vườn, sân chơi trẻ em…


Bài viết bạn nên xem:

  • Giá làm sân bóng đá cỏ nhân tạo là bao nhiêu?
  • Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *